Google sẽ xem “nhẹ” độ quan trọng của link! – CTY NHS

[Google đang nỗ lực để trừng phạt mạng lưới liên kết, những người mua và bán liên kết, cùng với đó thuật toán Panda ra đời để thưởng cho các trang web có nội dung chất lượng cao và đề cao tầm quan trọng của backlinks trong các thuật toán tìm kiếm tương lai của Google. Matt Cutts vừa đưa ra video giải thích câu hỏi Backlink sẽ có còn quan trọng đối với xếp hạng?

Google sẽ xem "nhẹ" độ quan trọng của link! - CTY NHS

Google sẽ xem “nhẹ” độ quan trọng của link! 

Trước đây thegioiseo cũng đã đề cập vấn đề này trong một bài viết: “No-links” – cuộc chiến dành cho tìm kiếm tự nhiên tốt hơn và đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra. Vậy chúng ta có lưu tâm hay hoài nghi vấn đề mà Matt Cutts đang nói đến?

Nhiều người trong số chúng ta đang suy ngẫm về giá trị của backlinks trong tương lai, đây là một chủ đề hết sức thú vị và Cutts đã đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này.

“Tôi nghĩ rằng backlink vẫn còn có giá trị trong nhiều năm nhưng chúng tôi đang cố gắng tìm ra cách để có thể nói cho người dùng biết trang này đặc biệt phù hợp với nhu cầu thông tin. Và đôi khi backlinks cũng quan trọng”.

Cutts cho biết các liên kết giúp Google tìm ra tiếng tăm của các trang hoặc một trang web nhưng hầu hết mọi người quan tâm đến chất lượng nội dung trên một trang đích cụ thể. Vì vậy, Cutts nói rằng theo thời gian các liên kết sẽ trở nên ít quan trọng.

Google cũng muốn đặt trọng số nhiều hơn vào các trang web được viết bởi các chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì vậy, điều này có nghĩa là thẩm quyền sẽ trở nên quan trọng hơn đối với các trang web. Điều này cũng có nghĩa là giá trị quyền tác giả sẽ được nhấn mạnh hơn. Trong khi nhiều người đã áp dụng quyền tác giả vào các trang web nhưng nó vẫn không được sử dụng rộng rãi.

Tuy nhiên, gần đây với sự cải tổ lại của Google+ chúng ta có thể thẩy tác giả đã trải qua một quá trình chuyển đổi trước khi các liên kết trở nên ít có giá trị.

Cutts cũng nói về kế hoạch của Google hiện đang tập trung nhiều hơn vào tìm kiếm đàm thoại là do số lượng tìm kiếm trên điện thoại di động và tìm kiếm giọng nói ngày càng tăng. Từ lâu Google muốn tạo ra một máy tính tương tự như “Star Trek” có thể hiểu được các truy vấn chứ không phải chỉ cần nhìn vào các từ khóa.

Có thể video này đã được ghi lại trước khi Hummingbird được ra mắt, Google đã viết lại thuật toán chính và đã được công bố vào tháng 9 nó giống như một kịch bản tìm kiếm mà Matt Cutts đặt ra (Google biết rằng khi ai đó tìm kiếm “Justin Bieber cao bao nhiêu” được follow bởi “anh được sinh ra khi nào”) là chính xác những gì Hummingbird được thiết kế để hiểu rõ hơn: phức tạp hơn tìm kiếm ngôn ngữ tự nhiên.

Cutts nói: “Tôi nghĩ rằng khi chúng ta hiểu rõ hơn về người viết và ý nghĩa thực sự về nội dung mà họ viết thì chắc chắn người ta sẽ nhấn mạnh vào các liên kết. Nhưng tôi hy vọng trong vài năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng các liên kết để đánh giá thẩm quyền của các trang và các trang web”.

Video này không báo hiệu cái chết của backlink nhưng chắc chắn nó đã cho chúng ta thấy kế hoạch tiếp theo của Google theo hướng dựa ít hơn vào các liên kết và tập trung nhiều hơn vào vấn đề thẩm quyền.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@daotaoseo.org
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: