Lịch sử cập nhật Pagerank của Google – CTY NHS

[Tin tức SEO] Như các thông lệ trước đó của Google. Cứ mỗi một đợt cập nhật pagerank mới, bao giờ Google cũng update hoặc bổ sung thêm một thuật toán mới. Thông thường khoảng 3 tháng thì Google cập nhật pr một lần.

Các trang web có PageRank cao thì sẽ có nhiều khả năng xuất hiện ở trên cùng của kết quả tìm kiếm của Google.

Lịch sử cập nhật Pagerank của Google - CTY NHS

… Nhưng đó là không toàn bộ câu chuyện. Tôi đã từng nhìn thấy các trang web với bất kỳ cấp độ pr nào, nó có thể ở mức từ PR 0 đến PR 7 trong một đợt cập nhật thì nó không có sự khác biệt về số lượng truy cập mà trang web đó nhận được.

Trong năm 2013 đó là rất nhiều rủi ro hơn để bạn cố gắng kéo Google Pagerank, vì vậy câu thần chú không phải là để “nâng cao Pagerank của bạn” mà là “được các trang web khác có chất lượng liên kết với bạn.

Như các bạn biết, Pagerank Tool là một ‘đơn giản hóa của Real Pagerank – mà là một thuật toán phức tạp. Do vậy, không hẳn là site của bạn có pr cao, nghĩa là bạn có thể có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Điều tương tự như vậy, bởi vì nếu 1 trang web mà Toolbar của nó có mầu xám, điều đó không có nghĩa rằng trang đó không có Pagerank thực. Điều đó là hiển nhiên, nhưng nó cũng có thể là một thứ gì khác.

Một trang web cũng có thể tồn tại Pagerank trong vòng vài tiếng, và nó có thể xảy ra và được áp dụng ngay trong năm 2013 này. Và Toolbar Pagerank này được cập nhật định kỳ 3 tháng một lần, hoặc cũng có thể lâu hơn. Một lý do đơn giản nhất cho thấy rằng sự sụt giảm PR của bạn chỉ đơn giản là web của bạn đã nhận được ít Pagerank thông qua các liên kết đến từ các website khác. Việc Pagerank của ban bị giảm cũng có thể coi như đó là một hình phạt của Google. Nếu web của bạn đúng là bị phạt, bạn có thể nhận được một thông báo trong Google Webmaster Tool.

Toolbar PR có rất ít tác dụng đối với lượng khách viếng thăm mà Google sẽ gửi cho bạn. Tuy nhiên, việc giảm PR cũng có thể do site của bạn đã được Index ít đi, và ít hơn. Hoặc trang web của bạn không được Google Bot viếng thăm thường xuyên.

” Để site của bạn có được Pagerank cao. Bạn hãy cố gắng nhận được nhiều liên kết từ các site có Pagerank cao khác”

Đôi khi nhiều SEOer hỏi tôi, tại sao nhiều trang con của họ lại có Pagerank cao hơn trang chủ. Điều đó hoàn toàn xảy ra và là sự thực. Do vậy, khi xây dựng liên kết, nếu bạn dành các link cho trang chủ nhé.

Google Pagerank được ” ban tặng ” cho các trang và được chia sẻ với các liên kết của các trang với nhau. Về lý thuyết thì một site có PR 5 sẽ tốt hơn một site có PR 3. Nhưng với tôi, nếu một site có PR3 mà chỉ cón 2-3 Link out còn tốt hơn là website có PR 5 mà họ có hàng trăm Linkout.

Như kinh nghiệm của tôi, tôi cũng đã phải thực hiện các thao tác như vậy, và tôi cũng đã tạo ra nhiều liên kết với các site khác nhau có Pr 0 – pr 7.

Pagerank có thể nói về việc bạn đang được Google Index, hoặc không được. Và như vậy, một thước đo để đánh giá mức độ thường xuyên, hoặc làm thế nào để Googlebot thường xuyên thu thập các dữ liệu trong website của bạn. Nó chỉ đơn giản từ quan sát của tôi, một PR cao chưa hẳn được xếp hạng trên 1 site có PR thấp nếu dựa tên PR Toolbar. Theo lý thuyết làm thế nào để có được PR cao, nghĩa là, bạn có thể nhận được rất nhiều index từ Google . Nhưng đó không phải là cách để bạn cải thiện thứ hàng của mình.

Google Pagerank không còn giá trị và vô nghĩa?
Tôi đã gặp rất nhiều comment như vậy tại một số diễn đàn và các chủ để về PR, nhiều SEO có quan điểm như vậy. Vậy bạn có chắc chắn không? Và bạn đã thấy dấu hiệu nào cho thấy PR của Google không còn giá trị, thậm chí ngay cả ngày hôm nay.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@nuhoangseo.com
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: