SEO nội dung – cơ hội có khả năng chưa được khai thác – CTY NHS

[Tin tức SEO] Mở đầu bài viết tôi phải lưu ý với các bạn rằng bài viết này chủ yếu là lý thuyết nhưng tôi hy vọng nó hữu ích và mọi người cùng nhau thảo luận.

Trong vài năm trở lại đây đặc biệt là kể từ khi sự có mặt của Hummingbird, tôi đã nhận thấy Google trở nên có nhiều sắc thái hơn về nội dung, thậm chí ngay cả đối với các truy vấn mà họ không có nhiều dữ liệu về những gì người dùng nhấp chuột, những gì họ tham gia, những gì họ bỏ qua và thói quen hành vi của họ xung quanh tìm kiếm (tìm kiếm liên quan, sử dụng mô hình trước hoặc sau truy vấn…)

Theo giả thuyết của tôi thì đây là một cơ hội lớn dành cho các nhà tiếp thị và người sáng tạo nội dung có thể xác định các mô hình và phát hiện các truy vấn mà câu hỏi quan trọng có thể được trả lời.

Trong lịch sử, phần lớn những gì chúng ta nhìn thấy từ bảng xếp hạng của Google có thể được giải thích thông qua một vài yếu tố lớn:

- Các liên kết
– Domain Authority
– Kết hợp từ khóa
– Sự liên quan
– Sự tươi mới (chắc chắn trong sự cộng tác của Google với Twitter, các tín hiệu xã hội).

Chúng ta đều biết Google ngày càng trở nên phức tạp hơn nhưng thậm chí ngay cả từ năm 2010-2012, tôi chắc chắn rằng đại đa số sự sắp xếp thứ hạng của tìm kiếm có thể được giải thích với các yếu tố có trong các chuyên mục.

Hôm nay, tôi đã quan sát rất nhiều bảng xếp hạng mà dường như để kết nối với các tín hiệu thương hiệu, dữ liệu người dùng hoặc dữ liệu sử dụng và chứa nhiều sắc thái hơn các liên kết, thẩm quyền và sự phù hợp nhưng có lẽ độc đáo nhất và đặc biệt nhất đó là trong các câu hỏi có ý định thu thập thông tin, có vẻ như đó là một tập hợp các tín hiệu xếp hạng liên quan đến những gì mà tôi sẽ gọi “liên quan đến ý định tìm kiếm thay thế”.

Tôi sẽ cố gắng minh họa bằng một ví dụ. Dưới đây là một truy vấn cho “space pen” trong Google US:

Space pen: Còn gọi là bút không trọng lực

SEO nội dung - cơ hội có khả năng chưa được khai thác - CTY NHS

Có ba “ý định” tiềm năng phổ biến mà người tìm kiếm thường truy vấn:

- Những người tìm kiếm thương hiệu bút Space Pen của Fisher.
– Những người tìm kiếm để tìm hiểu về những câu chuyện tưởng tượng thường được nhắc đi nhắc lại xung quanh sự phát triển được cho là tốn kém của Space Pen bởi NASA khi nhà du hành vũ trụ Nga sử dụng bút chì.
– Những người tìm kiếm framework Spacepen cho Coffeescript.

Và Google làm tốt công việc của mình khi công nhận những ý định độc đáo và SERP thích hợp với kết quả để trả lời cho cả ba. Trước đây tôi đã gọi nó là “QDD” hay “Kết quả truy vấn đa dạng” (một điều gì đó đầu tiên mà tôi viết vào khoảng năm 2008 trở lại đây).

Nhưng thực sự, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã nhìn thấy sự tiến hóa từ “đa dạng” dữ liệu đầu vào mà theo ý kiến của tôi, chủ yếu là xoay quanh sự kết hợp hành vi click trong SERPs và tìm kiếm điều chỉnh hành vi, nghĩa là mọi người tìm kiếm “space pen” sau đó tinh chỉnh để tìm kiếm “space pen coffeescript”đến một mô hình phức tạp hơn.

Mô hình phức tạp hơn có thể được minh họa tốt hơn với truy vấn này cho “most flavorful steak” (cũng của Google Mỹ):

SEO nội dung - cơ hội có khả năng chưa được khai thác - CTY NHS

Có rất nhiều ý định xung quanh truy vấn này nhưng chúng phức tạp hơn so với “Space Pen”. Những người tìm kiếm có khả năng tìm thấy những điều đại loại như mô tả về nhiều loại cắt giảm, thông tin làm món bít tết. Điều đáng lưu ý là làm thế nào Google đã làm thay đổi các truy vấn như thế này trong vài năm qua. Nếu tôi thực hiện truy vấn này vào năm 2012 (chắc chắn là tôi đã làm nhưng tiếc là tôi không chụp ảnh màn hình) thì tôi đã thấy sự kết hợp nhiều từ khóa và có một số ít bài báo đề cập cụ thể đến từ “flavorful” (hoặc từ đồng nghĩa của chúng) trong tiêu đề và trong dòng tiêu đề. Trên thực tế, nó sẽ trông giống như kết quả của Bing:

SEO nội dung - cơ hội có khả năng chưa được khai thác - CTY NHS

Ngày nay, từ Google mà tôi nhận được một lời giải thích rộng hơn về ý định thực sự đằng sau việc sử dụng các tính từ chẳng hạn như “flavorful”. (Flavorful tạm hiểu là mùi thơm).

Kết quả đề cập đến các loại thịt bò chính chẳng hạn như Wagyu và Kobe, về những nguyên liệu làm cho miếng thịt bò thơm ngon và có một trang web hiển thị nội dung Niman Ranch mà dường như nó hoàn toàn ra khỏi vị trí khi bạn nhìn vào những con số liên kết nhưng hãy làm cho nó thật nhiều ý nghĩa giống như một thương hiệu cấp cao. Để tham khảo, đây là một báo cáo gặp khó khăn về các cụm từ:

SEO nội dung - cơ hội có khả năng chưa được khai thác - CTY NHS

Theo ý kiến của riêng tôi là sử dụng dữ liệu nhập vào từ Google chẳng hạn như:

- Mối quan hệ giữa các từ, cụm từ, các khái niệm và các tổ chức để gần gũi hơn với sự hiểu biết về ngôn ngữ và đánh giá về các nội dung chất lượng
– Các mô hình được phát hiện trong việc làm thế nào nó có thẩm quyền hoặc đề cập đến các từ khóa.
– Người dùng và việc sử dụng tín hiệu dữ liệu mà nhìn vào nhiều sessions, nhiều truy vấn và xác định các mẫu làm hài lòng người tìm kiếm (có thể sử dụng máy học)
– Mô hình chủ đề cố gắng nhận biết các thuật ngữ và cụm từ gắn liền với sự đa dạng hóa về quan điểm và tập trung vào chủ đề – thông tin không chỉ hữu ích mà còn có tiềm năng mới và thú vị.

Tôi không tin đó là những tín hiệu áp đảo của ngày hôm nay. Liên kết vẫn còn rất mạnh mẽ. Domain authority vẫn còn rõ ràng và có ảnh hưởng nhưng đối với những gì tôi nhìn thấy giữa các từ khóa đuôi ngắn và đuôi dài thì tôi nghĩ rằng vẫn còn có một cơ hội cho các nhà tiếp thị thực hiện một số thiếu sót và giành chiến thắng trong bảng xếp hạng mà không cần số lượng các liên kết và thẩm quyền.

Đây là khái niệm mà tôi cho rằng nó đang bắt đầu với một vài nội dung SEO và tôi hy vọng nó có thể được cải tiến:

- Bước 1: Xác định từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu vào từ khóa trung bình và từ khóa đuôi dài
– Bước 2: Ưu tiên danh sách dựa trên các thuật ngữ hoặc cụm từ mà bạn tin rằng nó là giá trị nhất (không có nghĩa là khối lượng tìm kiếm cao nhất).
– Bước 3: Bắt đầu từ trên xuống, viết 4-6 loại ý định và/hoặc những thông tin độc đáo mà bạn tin rằng nó có thể được tìm kiếm hoặc bạn muốn mỗi khi thực hiện một truy vấn.
– Bước 4: Thực hiện các truy vấn trong Google và xem qua top 10. Bạn có thấy kết quả trả lời tất cả các loại ý định hoặc thông tin bạn đã ghi lại? Ghi lại thiếu bao nhiêu (bao gồm 0 nếu mọi thứ đã hoàn thành).
– Bước 5: Sử dụng con số cho việc tạo nội dung mới hoặc sửa đổi/bổ sung nội dung vào các trang web hiện có. Sau đó xem và thấy nếu Google cảm thấy như nhau và nó sẽ bắt đầu bạn vì chuyện này.

Tôi sẽ nói rằng tôi đã nói và gửi email đến nhiều người trong lĩnh vực SEO về những điều bất ngờ về thứ hạng và cải tiến thứ hạng. Tôi muốn đặt cược rằng có một điều gì đó mới xảy ra trong cách phân tích của Google và Google những trang cung cấp đúng loại nội dung.

Đối với các nhà tiếp thị – những người có thể xác định các mô hình, tìm những khoảng trống nội dung và thực hiện chúng. Tôi tin rằng nó sẽ có cơ hội để xếp hạng mà không cần phải đưa các liên kết bên ngoài vào trang của bạn.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@daotaoseo.org
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: