5 lỗi hay mắc phải khi làm SEO – CTY NHS

[Trình tự và cách thức làm SEO cho website có thể là đơn giản đối với nhiều người. Nhưng việc học SEO và quảng bá website sẽ không đơn giản nếu người làm SEO vi phạm những quy định mà các công cụ tìm kiếm quy định (SE – search engine), nhất là Google (SE lớn và hiệu quả nhất hiện nay).

Nếu như SEOers không làm theo đúng quy trình SEO thì công sức, thời gian, tiền bạc… đầu tư vào quảng bá website sẽ trở thành vô ích. Điều này có liên quan đến nhiều lý do như: Áp dụng kỹ thuật black hat SEO, Spamming,… và một số kỹ thuật khác mà không theo qui định của việc SEO. Sau đây là 5 lỗi mà các SEOer có thể mắc phải khi làm SEO: Single Canonical URL, Anchor text, Sử dụng mã Javascript, 30 penalty, Tối ưu hóa thẻ ALT hình ảnh

5 lỗi hay mắc phải khi làm SEO - CTY NHS

1. Single Canonical URL

Đây là lỗi thường những webmaster hay gặp phải khi làm SEO. Để cho dễ hiểu thì mình sẽ lấy ví dụ một domain, ví dụ site của bạn là www.iti.vn, nhưng khi bạn submit site của bạn lên directory (danh bạ), hoặc tạo anchor text với domain là iti.vn hoặc ngược lại.

2. Anchor text

Miserable failure là một trong những ví dụ điển hình chứng minh anchor text quan trọng trong việc tăng thứ hạng site của bạn trên các SE. Từ khóa này có liên quan đến trang lý lịch của Obama trong website Nhà Trắng. Nhưng khi kiểm tra nội dung thì trong trang tiểu sử này lại không có cụm từ miserable failure, nguyên nhân xuất phát từ backlinks, hầu hết achor text từ những bloggers liên kết tới trang của Obama đều là miserable failure.

3. Sử dụng mã Javascript

Javascript được dùng phổ biến trong code của site, việc dùng Javascript hiển nhiên sẽ làm cho site của bạn thêm hấp dẫn đối với người truy cập và cả người dùng. Nhưng nó cũng ành hưởng xấu đến việc làm SEO cho site của bạn.

4. 30 penalty

30 penalty là 1 trong những lỗi mà người làm SEO rất dễ mắc phải. Điều này áp dụng để hạn chế việc Spam của webmaster. Thuật toán của Google sẽ lọc ra những site được SEO một cách có chủ đích mà nội dung thì không hoàn toàn đến từ khóa đang được SEO.

5. Tối ưu hóa thẻ ALT hình ảnh

Một trong những thiếu sót quan trọng khi làm SEO cho một website là Seoer thường bỏ qua việc tối ưu hóa thẻ image ALT Tags. Đây là một thao tác rất đơn giản những hầu như dễ bị lãng quên. Nhưng mức độ quan trọng trong thẻ này có thể được coi là khá cao vì một khi nó được “tối ưu hóa” thì, thứ hạng của website cũng được tăng lên cùng với luợng traffic mà nó đóng góp vào website của bạn

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@daotaoseo.org
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: