6 cách giúp khách truy cập ở lại website lâu hơn – CTY NHS

[Tự học SEO] Website có nhiều traffic ai cũng muốn, nhưng để những người truy cập ở lại lâu hơn trên website không phải website nào cũng thành công.
Website nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi tháng sẽ không ý nghĩa gì nếu tất cả truy cập đó đến và đi trong chớp mắt, không bận tâm khám phá website của bạn có những gì. Giữ chân được khách truy cập cũng quan trọng như việc nhận được lượng lớn truy cập để bạn xuất hiện ở vị trí đầu tiên.

6 cách giúp khách truy cập ở lại website lâu hơn - CTY NHS

Dưới đây là bảy cách mà bạn có thể áp dụng sau khi thiết kế website để giữ chân khách truy cập.

1. Nội dung liên quan với từ khóa mục tiêu

Khi người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm với cụm từ khóa nào đó và website của bạn xuất hiện, hãy đảm bảo nội dung của bài viết chứa thông tin người dùng cần tìm. Nội dung liên quan từ khóa có trong title và meta description của bài viết.

Sẽ không có ý nghĩa gì nếu bạn xuất hiện ở vị trí 1 với từ khóa “ công ty thiết kế website chuyên nghiệp” nhưng ai đó vào website của bạn lại thấy các dịch vụ về phần mềm, hosting…

Người dùng sẽ ngay lập tức thoát khỏi website của bạn như vừa chạm vào bức tường cao su khi họ không thấy thông tin cần thiết. Đây chính là lý do tại sao bạn chỉ nên dùng một từ khóa muc tiêu trên mỗi trang hoặc mỗi bài đăng trên website.

2. Nội dung dễ hiểu, dễ làm theo

Không có gì tệ hơn nếu bạn cố gắng giải thích một vấn đề và cuối cùng kết luận nó lại càng khó hiểu hơn.

Hãy viết với một luồng tư tưởng rõ ràng đơn giản để người đọc dễ dàng nắm bắt vấn đề. Bố trí internal links hợp lý để người đọc khám phá mọi ngóc ngách trên website như vậy sẽ giữ chân họ được lâu hơn

3. Tránh đặt liên kết tới website khác trên trang chủ.

Các liên kết ở trang chủ thường khá bắt mắt và dễ làm cho khách truy cập click vào để tìm hiểu. Chính vì thế nếu nếu bạn để linkout tới website khác thì tỉ lệ thoát khỏi website là rất cao. Đây chính là nguyên nhân làm tăng tỉ lệ Bounce rate (tỉ lệ thoát) đồng nghĩa với việc thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của website bị ảnh hưởng.

Thông thường các website sử dụng chương trình tiếp thị liên kết (affiliate) thường muốn tăng tỉ lệ click để kiếm tiền nên hay đặt ở trên cùng trang chủ, thay vì đó hãy liên kết tới một bài trong website giới thiệu về sản phẩm dịch vụ mà bạn thực hiện chương trình affiliate giúp người đọc đào sâu hơn một chút và ở lại website lâu hơn. Và tăng khả năng người đó sẽ ghé thăm website lần nữa

4. Sử dụng internal link liên quan

Ngày nay xin nhấn mạnh vai trò quan trọng của internal link trong SEO.

Người dùng không có nhiều thời gian và họ có nhiều lựa chọn giữa nhiều website chính vì thế việc đưa tận nơi những chủ đề liên quan với chủ đề khách đang đọc sẽ giữ chân họ được lâu hơn.

Việc giữ chân khách truy cập lâu hơn sẽ tăng khả năng họ sẽ là khách hàng của bạn vì vậy hãy cung cấp những bài viết và video liên quan trong một bài viết .

Trên website bạn có thể sử dụng plugin có sẵn nếu là wordpress hoặc viết thêm chức năng như bài viết liên quan, các bài viết được quan tâm nhiều nhất sẽ gia tăng thêm thời gian ở lại của visistor.

5. Khuyến khích bình luận.

Nếu bạn làm cho ai đó để lại một comment hoặc cuộc thăm dò, bạn sẽ luôn giữ chân được họ ở xung quanh website của mình. Đây chính là sức mạnh của các diễn đàn, nơi mọi người dễ dàng để lại nhận xét, trao đổi tương tác với nhau.

Bạn không cần thiết lập diễn đàn trên website mà đơn giản hãy sử dụng những nguyên tắc mà diễn đàn áp dụng: hãy viết những chủ để có câu hỏi để khuyến khích người đọc tương tác, có khung comment đơn giản dễ thao tác, mở rộng thêm các chức năng comment bằng mạng xã hội như facebook, google+.

6. Sử dụng video, văn bản số

Người đọc có thể lướt qua bài viết trong vòng 30 giây nhưng nếu bạn chuyển được nội dung sang 1 video 2 phút thì người đọc cũng chờ đủ 2 phút để xem .

Bên cạnh đó bạn có thể chuyển đổi nội dung thành infographic chia sẻ lên slideshare và nhúng vào website. Những định dạng văn bản này dễ dàng giữ chân được người đọc lâu hơn trên trang web.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@nuhoangseo.com
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: