Lựa chọn từ khóa – Yếu tố thành công trong SEO – CTY NHS

[Tự học SEO] Lựa chọn từ khóa phù hợp là một trong những khâu rất quan trọng khi SEO website vì vậy bạn phải có chiến lược phù hợp để vừa có thể thỏa mãn nhu cầu khách hàng, vừa tối ưu được thời gian và công sức mình bỏ ra.

Lựa chọn từ khóa - Yếu tố thành công trong SEO  - CTY NHS

Lấy ví dụ, lần đầu gặp mặt khách hàng yêu cầu bạn tối ưu từ khóa “Phần mềm bán hàng”. Đơn giản, bạn lên kế hoạch on-page cho trang, xác định landing page, building link với anchor text…Tuy nhiên sau một thời gian có thể khách hàng lại gọi bạn đến và bảo “em ơi anh muốn thay đổi từ khóa thành “Phần mềm quản lý bán hàng”, điều đáng nói là vấn đề này có thể cứ thế tiếp diễn trong tương lai với những từ khóa khác như ” Phần mềm bán hàng trên web”…

Đến một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy phát điên vì công sức trước đó của mình hầu như vứt đi hết và phải làm lại từ đầu. Chính vì lẽ đó xây dựng quy trình lựa chọn từ khóa là một khâu cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Dưới đây là các bước lựa chọn từ khóa mà bạn có thể tham khảo:

1. Lập bảng danh sách đầy đủ tất cả các từ khóa liên quan đến từ khóa gốc mà khách hàng đã lựa chọn.

2. Chọn các cặp từ khóa – landing page tương ứng phù hợp nhất trên website.

3. Chọn từ khóa mà người dùng có khả năng tìm kiếm nhiều nhất.

4. Chọn từ khóa mà khách hàng muốn người dùng nhắm đến trên website.

5. So sánh các từ khóa đã được chọn ở bước 3 và bước 4 để lựa chọn từ khóa tối ưu nhất theo số lượng mà khách hàng yêu cầu (trung bình lựa chọn khoảng 3-5 từ khóa cho một chiến dịch SEO).

Sau khi hoàn thành quy trình lựa chọn từ khóa như trên và đi đến thống nhất thì bạn sẽ không phải thay đổi nhiều về chiến lược khi thực hiện chiến dịch SEO mà vẫn khiến cho khách hàng thỏa mãn một cách tối đa.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@nuhoangseo.com
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: