Không nên dùng các plugin tạo Internal link tự động – CTY NHS

[Hiện tại các link nội bộ (internal link) là các link rất quan trọng trong việc làm nội dung chất lượng, cũng như giúp các seoer làm seo một cách dễ dàng – ý tôi là lên từ khóa nhanh chóng hơn ý !

Nếu các bạn đang làm blog hoặc website bằng WordPress thì có khá nhiều các plugin cho phép bạn làm điều này một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động, công việc của bạn chỉ là đăng bài và đăng bài mà thôi, nhưng dường như chúng mắc phải một vài lỗi về “Không tự nhiên” nếu như theo tôi – Internal link cũng là một backlink – thì đã vi phạm vào nguyên tắc xây dựng backlink chất lượng rồi ! Chúng ta cũng dễ dàng tìm trên WordPress các plugin giúp bạn làm điều này:

Không nên dùng các plugin tạo Internal link tự động - CTY NHS

  • SEO Auto Links
  • SEO Auto Links & Related Posts
  • nrelate Related Content
  • Yet Another Related Posts

Trong đó các plugin này phạm phải các sai lầm: đa số là do chúng chọn nhầm chỗ, hoặc “tuyệt đối hóa anchor link” cũng là các điều nên tránh, tôi có thể lấy ví dụ như sau:

+ Tất cả các anchor text là “làm seo” sẽ được trỏ về bài viết làm seo, làm bài viết này giảm cơ hội lên top với các từ khóa na ná như vậy !

+ Tất cả các vị trí, các chỗ “ngớ ngẩn” nhất chúng cũng cho vào, ví dụ sau:

“là một trong các nhà làm seo khá tốt, anh ấy không bao giờ ra khỏi nhà mà không có laptophay điện thoại thông minh để làm việc, và nếu anh ấy đang đi trên xe bus anh ấy cũng có thểviết blog, sáng tác và chụp ảnh, cuộc sống của anh seo man này khá chăm chỉ như vậy”

Nói chung là có nhiều trường hợp chuối hơn mà mình không nhớ ra, nó có thể cho luôn cả link vào trong caption của ảnh, đây là điều nên tránh, ngoài ra trong ngoặc kép kiểu như: “mỗi ngày anh ấy đều “viết blog để kiếm tiền” như thế đấy” nó cũng cho vào một cách vô hồn và tự động.

Thực tình là không phủ nhận vai trò quan trọng của các plugin tạo link tự động, nhưng nó hoàn toàn thiếu các tính tự nhiên của một bài viết, nhìn nó giống spam với đường link khắp nơi hơn là một bài viết dùng để điều hướng người dùng một cách hợp lý !

Vai trò của Internal link cực lớn, nên mình không muốn chúng tự động một cách vô hồn, nên mình hay chăm chỉ insert chúng bằng tay. Còn bạn, nếu bạn phải sản xuất tin một cách nhiều và nhanh chóng thì hãy sử dụng plugin, còn không hãy cho thêm bằng tay là tốt nhất.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@daotaoseo.org
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: