Những plugin nên sử dụng cho WordPress – CTY NHS

[Tự  học WordPress] Đối với những người sử dụng WordPress hiện nay, việc tìm một plugin phù hợp với mục đích sử dụng không có gì là khó với hàng ngàn plugin miễn phí có trong thư viện WordPress.

Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là, liệu các plugin mình đang sử dụng có đảm bảo an toàn không? có chắc chắn là không có các hình thức lừa đảo, chèn mã độc không? Đơn cử như trường hợp mình vừa gặp chiều nay khi tìm plugin tự động post bài lên Pinterest theo yêu cầu của một người bạn, ngay tại trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm mình đã thấy một plugin đảm nhận việc này, thế là cài đặt và hơi bất ngờ với việc khi truy cập vào trang quản lý, nó phải bắt nhập email và mật khẩu email để đăng ký và kích hoạt dịch vụ (?!).

Những plugin nên sử dụng cho WordPress - CTY NHS

Vì vậy, việc tìm hiểu kỹ thông tin của một plugin là một việc nên làm trước khi sử dụng một plugin nào đó. Và gợi ý tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến gợi ý các plugin tốt từ những người đi trước. Sau đây mình sẽ giới thiệu danh sách một số plugin tốt nhất nên cài đặt cho blog của bạn.

1. Akismet
Plugin này được đính kèm sẵn trong gói cài đặt WordPress. Với nhiệm vụ là phát hiện và loại bỏ các comment từ những “chú bot” tự động spam comment, plugin này đáng được là plugin nên xài nhất vì hiện tượng spam trên WordPress ngày càng nhiều và tinh vi.
2. WordPress SEO by Yoast
Khi xây dựng một blog chắc ai cũng muốn blog mình sẽ xuất hiện nhiều ở một số từ khóa trọng tâm của website trên các cỗ máy tìm kiếm (điển hình là Google). Plugin này sẽ giúp bạn tùy chọn nội dung cho thẻ title, description ở các trang, bài viết và trang chủ chỉ với vài thao tác đơn giản. Không những thế, nó còn tích hợp một số chức năng hỗ trợ SEO khác như tạo XML Sitemap theo chuẩn máy tìm kiếm Google, kiểm tra keyword density trong bài viết…v.v…Rất nên dùng và đáng dùng.
3. Better WP Security
Nếu bạn chưa hiểu nhiều về những cách tự bảo mật cho blog WordPress thì plugin này sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn. Sau khi cài xong plugin, ngay tại Dashboard quản lý nó sẽ hiển thị những việc bạn cần phải làm để bảo mật, bạn chỉ cần click vào dòng chữ thông báo đó là có thể tùy chỉnh ngay. Ngoài ra plugin còn hỗ trợ rất nhiều chức năng khác liên quan đến bảo mật.
4. WordPress Backup to Dropbox
Ngoài việc bảo mật như mình đã nói ở trên, một việc mà bạn cần phải làm thường xuyên đó là sao lưu các cơ sở dữ liệu để đề phòng trường hợp bị tấn công vào cơ sở dữ liệu. Plugin này sẽ giúp bạn backup cơ sở dữ liệu một cách đơn giản nhất mà không cần can thiệp hệ thống quản lý SQL database của host. Điểm đặc trưng của plugin này là cho phép bạn sao lưu dữ liệu một cách tự động bằng cách đặt thời gian định kỳ cho mỗi lần backup, và sau khi backup xong thì nó sẽ tự động upload các dữ liệu đã backup lên tài khoản Dropbox của bạn.
5. Google XML Sitemap
Plugin này sẽ giúp bạn tạo 1 sitemap bằng xml để index lên các cỗ máy tìm kiếm, giúp cho việc xác định và đưa các dữ liệu từ website bạn lên cỗ máy tìm kiếm nhanh chóng hơn với một cú click chuột.
6. WP Super Cache
Plugin này sẽ làm tiết kiệm thời gian truy cập website bằng việc tạo một bộ nhớ đệm vào hosting và tiến hành load nó khi có người truy cập vào trang đã được lưu cache. Lưu ý là không sử dụng plugin này trong khi thiết kế hoặc chỉnh sửa giao diện.
7. Contact From 7
Nếu bạn thường xuyên viết bài và sử dụng from để tạo hộp liên hệ trong website thì plugin này thật sự cần thiết cho bạn. Nó giúp bạn tạo nhiều from liên hệ khác nhau và dễ dàng chèn vào bài viết bằng shortcode.
8. ReplyMe
Một cách để giữ chân những người đọc blog tìm năng là làm họ không bao giờ quên blog mình. Cách đơn giản để thực hiện việc này đó là hãy cố gắng thông báo cho họ biết có người vừa trả lời (Reply) comment của họ trên blog của mình để họ quay trở lại và kiểm tra, rất thích hợp cho các blog có chủ đề mà nhiều người cần trợ giúp như hướng dẫn, tutorial như blog mình.
9. nrelate Related Content
Plugin này sẽ chèn một widget vào dưới cuối bài viết và hiển thị những bài viết có cùng nội dung theo cách rất đẹp mắt. Hỗ trợ hiển thị hình ảnh và cả những hình ảnh sử dụng custom field.
Ở trên là 9 plugin cần thiết cho một blog cơ bản. Dù blog bạn thuộc chủ đề nào đi chăng nữa thì mình vẫn tin chắc rằng 9 plugin này thật sự cần thiết cho bạn. Ở bài tiếp theo, mình sẽ đi vào chi tiết cách chọn plugin tốt nhất cho từng chức năng cần thiết cho một blog nghiệp dư. Nếu bạn quan tâm, hãy đăng ký nhận bài viết qua email để có thể theo dõi bài viết một cách nhanh nhất.

Tổng hợp Internet – G+ Nữ Hoàng SEO

Thương hiệu Nữ Hoàng SEO đã ra mắt thị trường từ tháng 01/2011, cho đến thời điểm 2014 đã hoạt động được hơn 3 năm. Thời điểm mà SEO/SEM nói riêng và Internet Marketing nói chung đang có xu hướng phát triển, tác động mạnh mẽ đến thương hiệu và hiệu quả kinh doanh khổng lồ của các doanh nghiệp.

Liên hệ dịch vụ: SEO, Web, Marketing, Content:
Thương hiệu Nữ Hoàng SEO
Phú Lợi Vĩnh An JSC
Tel: (+84) 08.6680.0979 – Mobile: (+84) 0985.360.399
E: info@nuhoangseo.com – info@daotaoseo.org
W: nuhoangseo.comdaotaoseo.orgnuhoangseo.com.vn
VP: 8/66E Ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn TP HCM
CN: 87/3 Le Thi Hong Gam str, Tan Thoi Nhi, Hoc Mon, HCMC, VietNam

Related posts: